10 อันดับ กล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดี แบบไหนดี ราคาถูก ปี 2022 พร้อมรีวิว

10 อันดับ กล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดี

กล้องวงจรปิด (CCTV) เป็นอุปกรณ์ที่พบแทบจะทุกที่ในปัจจุบัน เพราะเปรียบเสมือนมียามคอยเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งช่วยป้องกันการโจรกรรมได้เป็นอย่างดี กล้องวงจรปิด (CCTV)มักนิยมนำไปติดตั้งที่สำนักงานหรือร้านค้าต่าง ๆ ระบบกล้องวงจรปิดจะช่วยสังเกตสิ่งผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นได้เวลาที่คุณไม่อยู่ อีกทั้งกล้องวงจรปิดที่ใช้สำหรับติดไว้ที่บ้านก็มีมากมายหลายยี่ห้อ เช่น IMILAB, Xiaomi, HIKVISION, VSTARCAM เป็นต้น โดยกล้องวงจรปิดที่เรากล่าวไปสามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและนอกอาคาร นอกจากนี้ กล้องวงจรปิดบางยี่ห้อมีฟังก์ชั่นที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนและมีไมโครโฟนในตัวอีกด้วย

สำหรับในบทความนี้ เรามีวิธีเลือกกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งในที่ต่างๆให้กับทุกคนว่าคุณควรเลือกซื้อโดยดูที่อะไรบ้าง และเราก็มีคำแนะนำพร้อมคำอธิบายในเรื่องที่ทุกคนมักสงสัยเกี่ยวกับกล้องวงจรปิด และสุดท้ายเราก็มีรีวิว 10 อันดับ กล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดี กล้องวงจรปิดแบบไหนดีราคาถูก ปี 2022 มาให้ทุกคนได้ลองอ่านและพิจารณาในการเลือกกล้องวงจรให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ คุณจะสามารถหาคำตอบได้ว่าติดกล้องวงจรปิดแบบไหนดีที่สุด อีกทั้งเราก็มีข้อมูลในเรื่องข้อควรระวังในการใช้งานกล้องวงจรปิดมาฝากเป็นของแถมให้ทุกคนอีกด้วย โดยเราคาดหวังว่าบทความของเราจะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่ถูกใจคุณและสามารถนำไปใช้งานได้จริงตามจุดประสงค์ของคุณ

ตารางเปรียบเทียบ รีวิวคุณสมบัติกล้องวงจรปิดยี่ห้อต่างๆ

รูปสินค้า
ชื่อสินค้า คุณสมบัติ ราคาเริ่มต้น ประเภท ความละเอียดภาพ หน่วยความจำ
ระดับป้องกันฝุ่น/น้ำ ฟังก์ชันสริม
เชื่อมต่อสมาร์ตโฟน
C26S C26S ติดตั้งจุดไหนก็ได้ ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน บันทึกภาพซ้ำได้แบบอัตโนมัติ 1,690 บาท กล้องวงจรปิดภายในอาคาร 1080P FHD 128 GB ไม่ระบุ Two-way Audio, Night Vision, Motion Detect
MI Mijia Home Security Camera 360 MI Mijia Home Security Camera 360 ด้วยเทคโนโลยีเลนส์ 6 ชิ้น ทำให้ภาพคมชัดแม้อยู่ในแสงน้อย และVDO Call ได้ 1,490 บาท กล้องวงจรปิดภายในอาคาร 1080P FHD 32 GB ไม่ระบุ LED, Two-way Audio, Night Vision, Motion Detect
กล้องวงจรปิด รุ่น C24S WiFi Full HD กล้องวงจรปิด รุ่น C24S WiFi Full HD สามารถปรับมุมกล้องได้ ภาพคมชัดถึง 1080P แข็งแรง ทนทาน คุณภาพดี 1,190 บาท กล้องวงจรปิดภายในอาคาร 1080P FHD 256 GB ไม่ระบุ Two-way Audio, Night Vision, Motion Detect, Smoke Sound Detect
กล้องวงจรปิด รุ่น C6N กล้องวงจรปิด รุ่น C6N รองรับความจุ 256 GB มองภาพได้อย่างกว้างรอบทิศทาง พูดคุยสื่อสารกันได้ 1,290 บาท กล้องวงจรปิดภายในอาคาร 1080P FHD 256 GB ไม่ระบุ LED, Two-way Audio, Night Vision, Motion Detect
กล้องวงจรปิด รุ่น C18S กล้องวงจรปิด รุ่น C18S กล้องรูปทรงกระบอกไร้สาย ใช้กับภายนอกอาคาร มองมุมกว้างได้ 2 เท่า 1,190 บาท กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร 1080P FHD 128 GB IP66
LED, Night Vision, Motion Detect
HDTVI 1080P รุ่น DS-2CE16D0T-IRF HDTVI 1080P รุ่น DS-2CE16D0T-IRF รูปร่างเล็ก น้ำหนักเบา ทำงานได้หลากหลาย คุ้มค่ากับการใช้งาน 350 บาท กล้องวงจรปิดภายใน-ภายนอกอาคาร 1080P FHD ไม่ระบุ IP67
Night Vision, Audio ไม่ระบุ
กล้องวงจรปิด WiFi IP Camera IR + White Lamp กล้องวงจรปิด WiFi IP Camera IR + White Lamp ภาพและสีคมชัด มีเสาอากาศความถี่สูง มีระบบแจ้งเตือนผ่านแสงและสี 498 บาท กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร 1080P FHD 128 GB IP66 LED, Two-way Audio, Night Vision, Motion Detect, AP Mode
กล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่น WIOT1010 กล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่น WIOT1010 มุมกล้อง 355 องศา เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้ 890 บาท กล้องวงจรปิดภายในอาคาร 1080P FHD 128 GB ไม่ระบุ Two-way Audio, Night Vision, Motion Detect
กล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่น EC2 กล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่น EC2 รูปทรงสวยงามไร้สาย มีแบตเตอรี่ภายในตัว กันน้ำได้ 4,099 บาท กล้องวงจรปิดภายใน-ภายนอกอาคาร 1080P FHD 64 GB IP66 Two-way Audio, Night Vision, Motion Detect
กล้อง CCTV รุ่น 4G LTE กล้อง CCTV รุ่น 4G LTE ดีไซน์สวยงาม ประหยัดพลังงาน ทนแดดทนฝนได้ดี ภาพสวยคมชัด 7,994 บาท กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร 1080P FHD 128 GB IP66 Solar Panel, Two-way Audio, Night Vision, Motion Detect

10 อันดับ กล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดี ทุกแบบ IP camera, WiFi, ไร้สาย, ออนไลน์, 360องศา, ดูผ่านโทรศัพท์

ในหัวข้อนี้เราจะมาพูดถึง 10 อันดับ กล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดี กล้องวงจรปิดแบบไหนดีซึ่งเราจะพูดถึงทุกแบบไม่ว่าจะประเภทกล้องวงจรปิดแบบ IP camera, กล้องวงจรปิดไวไฟ, ไร้สาย, ออนไลน์, 360องศา, ดูผ่านโทรศัพท์ ซึ่งจะช่วยให้คุณเลือกซื้อกล้องวงจรปิดได้ดีมากขึ้นแน่นอน

1. รีวิวกล้องวงจรปิดยี่ห้อVSTARCAM รุ่น C26S

รีวิวกล้องวงจรปิดVSTARCAM รุ่น C26S เป็นกล้องวงจรปิดไร้สาย ซึ่งมีความละเอียดของภาพอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซล ดังนั้นภาพจะมีความคมชัดอย่างมาก สีสวย กล้องนี้สามารถส่งภาพหรือวิดิโออัตโนมัติไปยังสมาร์ตโฟนได้หากมีการเคลื่อนไหวที่ผิดสังเกตุ และรองรับ Memory 64 ถึง 128 GB ได้ พร้อมทั้งบันทึกภาพซ้ำได้อัตโนมัติถ้าเกิดความจำเต็ม และยังมีฟังก์ชันไมโครโฟนและลำโพงในตัว อีกทั้งดูกล้องพร้อมกันได้มากสุด 4 User โดยกล้องวงจรปิดยี่ห้อนี้เหมาะแก่การใช้งานเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน เพราะมีอินฟราเรดถึง 9 ดวง 

และมีผู้ใช้งานจริงบอกต่อกันว่า กล้องวงจรปิดยี่ห้อนี้ติดตั้งไม่ยากสามารถติดตั้งได้ด้วยตนเอง กล้องมีขนาดเล็ก ติดตั้งได้ทุกจุดไม่ว่าจะเป็นติดกำแพง เพดานหรือวางในแนวตั้ง โดยเหมาะสำหรับครอบครัวที่อยู่ไกลบ้านหรือใช้ภายใน Home Office หรือติดกล้องวงจรปิดหน้าบ้านก็ได้

C26S
ประเภท
หน่วยความจำ

 

ฟังก์ชันเสริม

 

ความละเอียดภาพ

 

ระดับป้องกันฝุ่น/น้ำ

 

เชื่อมต่อสมาร์ตโฟน

 

กล้องวงจรปิดภายในอาคาร 128 GB Two-way Audio, Night Vision, Motion Detect 1080P FHD ไม่ระบุ

2. รีวิวกล้องวงจรปิดยี่ห้อ Xiaomi Mi รุ่น Mijia Home Security Camera 360°

รีวิวกล้องวงจรปิดยี่ห้อ Xiaomi Mi รุ่น Mijia Home Security Camera 360° เป็นกล้อง Network Camera ซึ่งสามารถรองรับ SD Card ได้มากสุดถึง 64 GB และมีไมโครโฟนและลำโพงในตัว ถ้าคุณอยากย้อนดูเหตุการณ์ก่อนหน้าสามารถย้อนได้ถึง 2x/4x/16x

ตัวกล้องนั้นสามารถหมุนได้ถึง 360 องศา และสามารถจับสิ่งผิดปกติแล้วบันทึกภาพ พร้อมทั้งส่งเสียงเตือนและข้อความไปยังสมาร์ตโฟน กล้องวงจรปิดนี้เหมาะสำหรับใช้กับการมองดูความเคลื่อนไหวของคนในบ้าน เพราเป็นกล้องวงจรปิด360องศาโดยสามารถนำไปติดตั้งได้ทั้งแบบตั้งโต๊ะและบนเพดาน รองรับระบบ Android และ iOS และใช้ร่วมกับGoogle Assistant และ Alexa ได้อีกด้วย

MI Mijia Home Security Camera 360
ประเภท
หน่วยความจำ

 

ฟังก์ชันเสริม

 

ความละเอียดภาพ

 

ระดับป้องกันฝุ่น/น้ำ

 

เชื่อมต่อสมาร์ตโฟน

 

กล้องวงจรปิดภายในอาคาร

32 GB

LED, Two-way Audio, Night Vision, Motion Detect 1080P FHD ไม่ระบุ

 3. รีวิวกล้องวงจรปิดยี่ห้อVSTARCAM รุ่น C24S WiFi Full HD

รีวิวกล้องวงจรปิดVSTARCAM หนึ่งในกล้องวงจรปิดคุณภาพ เพราะมีดีไซน์ที่แข็งแรงทนทาน และความละเอียดของภาพยังสูงถึง 2 ล้านพิกเซล ภาพสวยคมชัด โดยเป็นกล้อง IP Camera จึงทำให้พูดคุยโต้ตอบกันได้ด้วยไมโครโฟนและลำโพงในตัวได้ และยังเชื่อมต่อผ่านสมาร์ตโฟนทุกระบบได้ กล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์ตัวนี้คุณจะสามารถดูภาพจากกล้องวงจรปิดได้ตลอดเวลา

อีกทั้งมีเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ เช่น ควัน หรือ การโจรกรรม เมื่อจับความผิดปกติก็จะส่งสัญญาณแจ้งเตือนทันที และรองรับการเก็บข้อมูลได้สูงถึง 256 GB นอกจากนี้สามารถนำไฟล์ไปอัพโหลดเก็บไว้ใน Cloud ก็ได้เช่นกัน

กล้องวงจรปิด รุ่น C24S WiFi Full HD
ประเภท
หน่วยความจำ

 

ฟังก์ชันเสริม

 

ความละเอียดภาพ

 

ระดับป้องกันฝุ่น/น้ำ

 

เชื่อมต่อสมาร์ตโฟน

 

กล้องวงจรปิดภายในอาคาร

256 GB

Two-way Audio, Night Vision, Motion Detect, Smoke Sound Detect 1080P FHD ไม่ระบุ

4. รีวิวกล้องวงจรปิดยี่ห้อEzviz  รุ่น C6N

เป็นกล้องวงจรปิดขนาดเล็กทรงโดมขนาดพอดีมือ ซึ่งมีความจุมากถึง 256 GB และไม่ต้องเปลี่ยน Memory บ่อยๆ อีกทั้งมีภาพคมชัด หมุนได้รอบทิศทาง สามารถเก็บกว้างได้อย่างกว้าง และยังปรับให้เป็นแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ มาพร้อมกับระบบการสื่อสาร 2 ทิศทาง และมีสายชาร์จ Micro USB มาให้อีกด้วย

อีกทั้งกล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์นี้ สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้ และหากกล้องจับจุดการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติได้ จะมีเซนเซอร์คอยติดตามการเคลื่อนไหวนั้นโดยอัตโนมัติ และส่งรูปภาพไปยังมือถือของคุณแบบเรียลไทม์

กล้องวงจรปิด รุ่น C6N
ประเภท
หน่วยความจำ

 

ฟังก์ชันเสริม

 

ความละเอียดภาพ

 

ระดับป้องกันฝุ่น/น้ำ

 

เชื่อมต่อสมาร์ตโฟน

 

กล้องวงจรปิดภายในอาคาร

256 GB

LED, Two-way Audio, Night Vision, Motion Detect

1080P FHD ไม่ระบุ

5. รีวิวกล้องวงจรปิดยี่ห้อVSTARCAMกล้องวงจรปิด รุ่น C18S

กล้องวงจรปิดนอกบ้านรุ่นนี้เป็นกล้องทรงกระบอกใช้งานได้ง่าย สะดวก อีกทั้งเป็นกล้องไร้สายการติดตั้งก็ใช้เวลาน้อย และยังถ่ายภาพในมุมกว้าง 84 ° ได้ ภาพคมชัดสวย 2 MP สำหรับภาพตอนกลางคืนสามารถถ่ายได้ในระยะ10 – 15 เมตร ตัวกล้องมีความทนทานต่อลมฟ้าอากาศ สามารถกันฝุ่นและน้ำได้ถึงIP66 ใช้ได้กับทุกระบบไม่ว่าจะเป็น Android, iOS และ Windows PC และยังสามารถดูภาพได้พร้อมกันถึง 4 เครื่อง และสามารถนำข้อมูลเก็บบันทึกลง Memory Card หรือเอาลง Cloud ก็ได้เช่นกัน

กล้องวงจรปิด รุ่น C18S
ประเภท
หน่วยความจำ

 

ฟังก์ชันเสริม

 

ความละเอียดภาพ

 

ระดับป้องกันฝุ่น/น้ำ

 

เชื่อมต่อสมาร์ตโฟน

 

กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร

128 GB

LED, Night Vision, Motion Detect

1080P FHD IP66

6. รีวิวกล้องวงจรปิดยี่ห้อHIKVISIONHDTVI 1080P รุ่น DS-2CE16D0T-IRF

เป็นหนึ่งในกล้องวงจรปิดยอดนิยม กับแบรนด์ HIKVISION ราคาถูก คุณภาพดีเยี่ยม มีระบบรับแสงทำให้ตรวจจับภาพได้แม้ในที่แสงน้อยหรือตอนกลางคืน(Smart IR )ได้ไกล 25 เมตร กันน้ำและฝุ่นได้ดีที่ IP 67 มีความคมชัดระดับ FHD มี4 in 1 Video Output ได้แก่ TVI, AHD, CVI และ CVBS

ผู้ใช้งานจริงบอกกันว่ากล้องตัวนี้มีฟังก์ชั่นครบ ใช้งานได้ดี รายละเอียดภาพคมชัด ในราคาถูก สามารถซื้อหลายเครื่องได้ ไม่ว่าจะติดตั้งที่ไหน กล้องตัวนี้เอาอยู่แน่นอน

HDTVI 1080P รุ่น DS-2CE16D0T-IRF
ประเภท
หน่วยความจำ

 

ฟังก์ชันเสริม

 

ความละเอียดภาพ

 

ระดับป้องกันฝุ่น/น้ำ

 

เชื่อมต่อสมาร์ตโฟน

 

กล้องวงจรปิดภายใน-ภายนอกอาคาร

ไม่ระบุ

Night Vision, Audio

1080P FHD IP66

7. รีวิวกล้องวงจรปิดยี่ห้อFNKvisionกล้องวงจรปิด รุ่น กล้องวงจรปิด WiFi IP Camera IR + White Lamp

รีวิวกล้องวงจรปิด FNKvision รุ่น กล้องวงจรปิด WiFi IP Camera IR + White Lampที่มีแสงไฟ LED หลากสี และจะแจ้งเตือนในทันทีหากพบความผิดปกติผ่านแสงสีและเสียงไซเรน ภาพชัดด้วยเลนส์ 3 ล้านพิกเซล ซูมได้ 8 เท่า มีเสาอากาศความถี่สูง 5DB ทำให้ส่งสัญญาณได้ไกล ไม่มีสัญญาณอื่นมารบกวนแน่นอน 

กล้องวงจรปิดภายนอกตัวนี้เหมาะสำหรับใช้ในนอกอาคาร เพราะสามารถกันน้ำกันฝุ่น IP66 และยังทนความชื้นได้สูงสุด 90% อีกทั้งสามารถพูดคุยโต้ตอบกันผ่านระบบ Two-way Audio และมีความจุอยู่ที่ 128 GB และยังเป็นกล้องวงจรปิดออนไลน์อีกด้วย

กล้องวงจรปิด WiFi IP Camera IR + White Lamp
ประเภท
หน่วยความจำ

 

ฟังก์ชันเสริม

 

ความละเอียดภาพ

 

ระดับป้องกันฝุ่น/น้ำ

 

เชื่อมต่อสมาร์ตโฟน

 

กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร

128 GB

LED, Two-way Audio, Night Vision, Motion Detect, AP Mode

1080P FHD IP66

8. รีวิวกล้องวงจรปิดยี่ห้อWATASHIกล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่น WIOT1010

รีวิวกล้องวงจรปิดขนาดเล็กที่ใช้สำหรับภายในอาคารนี้ มีฟังก์ชั่นพื้นบานครบ ตรวจจับการเคลื่อนไหวได้ไกล 5 เมตร แม้อยู่ในที่แสงน้อย อีกทั้งมีไมโครโฟนและลำโพงในตัว ทำให้สื่อสารกันได้ และกล้องยังสามารถหมุนได้สุงสุด 355 องศาและ 75 องศา สำหรับปรับเงย

นอกจากนี้กล้องวงจรปิดในบ้านตัวนี้ยังเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้ทั้งระบบ iOS และ Android และยังดูภาพได้พร้อมกันหลายหน้าจอ กล้องตัวนี้ให้รายละเอียดของภาพคมชัด 1080P FHD แต่เพราะเครื่องมีขนาดเล็กอาจทำให้เก็บภาะได้แค่บางจุด

กล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่น WIOT1010
ประเภท
หน่วยความจำ

 

ฟังก์ชันเสริม

 

ความละเอียดภาพ

 

ระดับป้องกันฝุ่น/น้ำ

 

เชื่อมต่อสมาร์ตโฟน

 

กล้องวงจรปิดภายในอาคาร

128 GB

Two-way Audio, Night Vision, Motion Detect

1080P FHD ไม่ระบุ

9. รีวิวกล้องวงจรปิดยี่ห้อIMILABกล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่น EC2

รีวิวกล้องวงจรปิดไร้สาย IMILAB เป็นกล้องวงจรปิดที่รูปทรงสวยงามแบบมินิมอล โดยมีความละเอียดของภาพอยู่ที่2 ล้านพิกเซล และมีแบตเตอรี่ภายในตัวถึง 5100 mAh มีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นได้ IP66 สามารถนำไปติดตั้งที่ภายในหรือภายนอกอาคารก็ได้ ให้มุมภาพกว้าง 120 องศา และสามารถพูดกันผ่านกล้องได้เพราะมีไมโครโฟนและลำโพงในตัว

นอกจากนี้มีระบบ AI สามารถตรวจจับความผิดปกติต่าง ๆได้ แม้อยู่ในแสงน้อย และมีโหมดประหยัดพลังงาน ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับ Wi-Fiได้ แต่หน่วยความจำของกล้องนี้อาจน้อยกว่ารุ่นอื่นๆ โดนอยู่ที่ 64 GB

กล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่น EC2
ประเภท
หน่วยความจำ

 

ฟังก์ชันเสริม

 

ความละเอียดภาพ

 

ระดับป้องกันฝุ่น/น้ำ

 

เชื่อมต่อสมาร์ตโฟน

 

กล้องวงจรปิดภายใน-ภายนอกอาคาร

64 GB

Two-way Audio, Night Vision, Motion Detect

1080P FHD ไม่ระบุ

10. รีวิวกล้องวงจรปิดยี่ห้อLOOSAFEกล้อง CCTV รุ่น 4G LTE

รีวิวกล้องวงจรปิดสำหรับภายนอกอาคารนี้ สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ IP66 และยังมีโหมด Solar Panel ซึ่งทำให้นำพลังงานจากแสงอาทิตย์มาใช้แทนได้ กล้องมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา รองรับซิม 4G และมากับระบบเสียงแบบ Two-way Audio ให้ภาพที่คมชัด Full-HD

อีกทั้งดูความเคลื่อนไหวของกล้องได้ผ่าน Application และนำข้อมูลไปเก็บไว้ใน Cloud ได้ นอกจากนี้ก็มีระบบแจ้งเตือนหากมีความผิดปกติเกิดขึ้น กล้องตัวนี้มีครบทุกฟังก์ชั่น และราคาค่อนข้างสูง

กล้อง CCTV รุ่น 4G LTE
ประเภท
หน่วยความจำ

 

ฟังก์ชันเสริม

 

ความละเอียดภาพ

 

ระดับป้องกันฝุ่น/น้ำ

 

เชื่อมต่อสมาร์ตโฟน

 

กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร

128 GB

Solar Panel, Two-way Audio, Night Vision, Motion Detect

1080P FHD ไม่ระบุ

แนะนำวิธีการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดี แบบไหนดี

ในหัวข้อนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องวิธีการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดและแนะนํากล้องวงจรปิดว่าควรเลือกกล้องวงจรปิดแบบไหนดี โดยเราได้แบ่งออกเป็น 9 ข้อ ดังนี้

จุดประสงค์ที่ต้องการใช้งานกล้องวงจรปิด

สำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด คุณก็อาจเกิดคำถามลังเลว่าจะซื้อกล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดี โดยเราขอแนะนำว่าควรเลือกจากความต้องการที่จะนำมาใช้งาน เช่น ดูแลความปลอดภัยในตัวบ้าน ควรเลือกใช้กล้องแบบ IP ซึ่งสามารถตรวจสอบความเรียบร้อยได้ทันทีแม้ตัวของคุณจะไม่อยู่ที่บ้าน และยังใช้บันทึกภาพหลักฐานเมื่อยามเกิดเหตุการณ์ต่างๆ คุณสามารถเลือกใช้ได้ตามต้องการ ทั้งนี้ต้องคำนึงถึงความละเอียดของภาพในกล้องรุ่นนั้นๆด้วย

สถานที่ บริเวณที่จะติดตั้งกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิดมีหลายแบบให้เลือกใช้งาน โดยหลักๆจะมีกล้องวงจรปิดที่ใช้ติดตั้งภายในและภายนอกอาคาร และกล้องวงจรปิดสำหรับใช้ติดตั้งแค่ภายในเท่านั้น

1.กล้องวงจรปิดที่ใช้ติดตั้งภายนอก ควรดูมาตรฐาน IP66 และควรดูเรื่องความทนทาน กันน้ำ กันฝุ่น

  1. กล้องวงจรปิดที่ใช้ติดตั้งภายใน ควรเลือกซื้อกล้องเลนส์ความยาวกว้าง เพราะจะทำให้สามารถมองได้รอบทิศทาง หรือใช้กล้องเลนส์แบบ 360 องศาเพื่อที่คุณจะสามารถมองภาพได้แบบพาโนรามา หรือติดกล้องไว้ในมุมสูงก็จะทำให้การมองภาพมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น

3.จุดที่ติดตั้งกล้องควรมีปลั๊กไว้เสียบสาย

ราคากล้องวงจรปิด

ในปัจจุบันมีกล้องวงจรปิดมากมายหลายยี่ห้อ มีหลายราคา ถ้าคุณต้องการกล้องวงจรปิด ราคาถูกก็มีหลายแบรนด์ที่ราคาไม่แรงและกล้องมีคุณภาพดีด้วย แต่ทั้งนี้การเลือกซื้อขึ้นอยู่กับฟังก์ชั่นการใช้งานและวัสดุ ซึ่งคุณสามารถเลือกแค่ฟังก์ชั่นที่คุณต้องการใช้งาน โดยที่ไม่ต้องซื้อกล้องวงจรปิดที่ราคาแพงมาใช้ก็ได้

ความละเอียดของกล้องวงจรปิด

คุณควรเลือกซื้อยี่ห้อกล้องวงจรปิดที่ภาพมีความละเอียดสูง ซึ่งการที่จะได้กล้องวงจรปิดแบบนี้คุณอาจต้องจ่ายในราคาที่สูง แต่มันก็มีความคุ้มค่า เพราะถ้าหากเกิดอะไรขึ้นภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีความละเอียดสูง จะสามารถเก็บภาพได้อย่างชัดเจนกว่ากล้องวงจรปิดที่ความละเอียดของภาพต่ำ โดยกล้องแบบ IP Camera จะให้ความละเอียดของภาพตั้งแต่ 1.3 Megapixel ไปจนถึง 5 Megapixel แต่ถ้าเป็นกล้องแบบ Analog จะใช้หน่วยวัดความละเอียดของภาพเป็นทีวีไลน์ เช่น (TVL: 600TVL,700TVL,1000TVL) โดยกล้องแบบนี้จะมีความละเอียดของภาพสูงสุดอยู่ที่ 1,200 TVL หรือก็คือ 5 ล้านพิกเซล โดยมีวิธีดูความละเอียดของภาพง่ายๆ โดยกล้องจะสามารถบันทึกภาพได้อยู่ที่ 1080P, 960P, 720P

รูปทรงของกล้องวงจรปิด

ส่วนใหญ่แล้วกล้องวงจรปิดจะมีรูปทรงอยู่ 2 แบบคือ

1.ทรงกระบอก

โดยกล้องรูปทรงนี้มักถูกนำไปติดตั้งที่หน่วยงานราชการบ้าน ถนน เพราะมีรูปทรงที่สามารถเห็นอย่างชัดเจนว่าคือกล้องวงจรปิด ทำให้สามารถข่มขวัญผู้กระทำความผิดได้ อีกทั้งยังช่วยให้มองเห็นใบหน้าของผู้คนอย่างชัดเจน และกล้องรูปทรงนี้ยังนิยมติดไว้บริเวณด้านนอกอาคารเนื่องจากมันมีระบบกันน้ำ กันฝุ่นได้

2.ทรงกลม

กล้องวงจรปิดทรงกลมมีความโดดเด่นก็คือทำให้มองเห็นภาพได้กว้างขวาง 360 องศา ซึ่งมักนิยมนิยมติดในบ้านหรือตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ เพราะมองเห็นภาพได้อย่างกว้าง โดยนิยมติดไว้ในบ้าน สำหรับกล้องวงจรปิดทรงกลมเหมาะที่ติดตั้งที่บ้านเพราะมีรูปทรงที่ไม่ใหญ่มากเกินไปดูกลมกลืนไปกับบ้าน แต่กล้องนี้มีข้อเสียก็คือบันทึกภาพได้ไม่ชัดมากนัก ทำให้มองเห็นหน้าไม่ชัดเจนหากเปรียบเทียบกับกล้องวงจรปิดทรงกระบอก

หน่วยความจำกล้องวงจรปิด

คุณควรเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่สามารถเก็บข้อมูลไว้เพื่อดูย้อนหลังข้อมูลได้ โดยจะต้องเป็นกล้องแบบที่สามารถใส่หน่วยความจำได้ ดังนั้นควรเลือกกล้องวงจรปิดที่มีหน่วยความจำมากๆ หรือควรเลือกกล้องนำเอาบันทึกหน่วยความจำไปอัพโหลดใส่ไว้ที่ Cloud ได้

ฟังก์ชั่นของกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรแบบ IP หรือก็คือ กล้องวงจรปิดไร้สาย จะมีฟังก์ชั่นเสริมขึ้นมาเพื่อความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้ เช่น

1.สำหรับการถ่ายภาพตอนกลางคืนด้วยกล้องอินฟราเรดจะทำให้เห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้นในเวลากลางคืน โดย Low Light Night Vision Camera ไว้ใช้สำหรับการมองมุมกว้าง อย่างหน้าบ้าน หรือ ลานจอดรถ

2.สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวได้เมื่อพบสิ่งผิดปกติและยังส่งข้อมูลความผิดปกติ ไปที่โทรศัพท์มือถือของคุณได้

3.สามารถสื่อสารผ่านทางกล้องวงจรปิดได้แบบ 2 ทางก็คือพูดคุยผ่านทางกล้องวงจรปิดได้แบบเรียลไทม์ แต่จะทำได้เฉพาะกล้องวงจรปิดที่มีลำโพงและไมโครโฟน

4.สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ ซึ่งทำให้ดูกล้องวงจรปิดผ่านโทรศัพท์มือถือได้ ดูกล้องได้ตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ และยังสั่งการต่างๆผ่านโทรศัพท์ได้อีกด้วย

การเชื่อมต่อของกล้องวงจรปิด

ระยะอินฟราเรดเหมาะสำหรับใช้ตอนกลางคืน โดยคุณสามารถเลือกกล้องโดมเพื่อให้มีระยะอินฟราเรดอย่างต่ำในระยะ 10 – 15 เมตร ถ้าเป็นกล้องสำหรับติดภายนอกอาคารหรือการติดไว้บนอาคารชั้นสอง ควรเลือกล้องที่มีระยะอินฟราเรด 20-25 เมตร กล้องแบบอินฟราเรดถ้ายิ่งมีระยะอินฟราเรดไกลเท่าไร ราคาของกล้องก็จะสูงมากขึ้น ฉะนั้นคุณควรเลือกจากความเหมาะสมในการนำมาใช้งานและราคาที่รับไหว

รับประกันสินค้าและบริการหลังการขายกล้องวงจรปิด

เนื่องจากกล้องวงจรปิดมักถูกใช้งานอยู่ตลอด 24 ชั่วโมงและบางตัวอาจถูกนำไปติดตั้งบริเวณนอกอาคาร ซึ่งจะต้องเจอแดด ลม ฝน หรือมีปัญหาไฟกระชากส่งผลให้กล้องพังได้ ดังนั้นกล้องวงจรปิดแนะนำสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดควรเลือกซื้อจากบริษัทที่มีการรับประกันและมีบริการหลังการขาย เพราะถ้าหากเกิดปัญหาคุณก็สามารถแจ้งช่างให้มาทำการซ่อมแซมได้ จึงจะทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจมากยิ่งขึ้น

สรุป

หากมองหาร้านรับติดตั้งกล้องวงจรปิดหรือจำหน่ายอุปกรณ์กล้องวงจรปิดPersonet ของเรามีบริการจำหน่ายกล้องวงจรปิดราคาถูกและรับติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ครบวงจร เรามีทีมช่างผู้มีประสบการณ์ทางด้านการติดตั้งกล้องวงจรปิดมากกว่า 10 ปี สามารถการันตีผลงานได้เลย เราคือนักออกแบบ และ ช่างติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ที่คุณภาพที่เชื่อถือได้มากที่สุด 

หากสนใจใช้บริการติดตั้งกล้องวงจรปิดและซื้อกล้องวงจรปิดราคาถูกและดีกับเรา สามารถติดต่อได้ที่

Personet Co.,Ltd ( บริษัท เพอโซเน็ท จำกัด )

อีเมลล์ : [email protected]

เว็บไซต์ : www.personet.co.th