access control

ระบบ Access Control System
รับติดตั้งระบบอุปกรณ์ควบคุมทางเข้าออกประตู

ถ้าหากให้พูดถึงระบบควบคุมการเข้าออกประตูในสมัยอดีตกาลนั้น คนส่วนใหญ่จะนึกถึงการเปิดปิดประตูในบ้านโดยมีตัวล๊อคที่ติดกับตัวประตูไว้เกี่ยวตัวล๊อคข้างกำแพง หรือการใช้แม่กุญแจและตัวกุญแจในการเปิดประตูหรือกันผู้บุกรุกที่ไม่ประสงค์ดีเข้ามาในบ้าน ที่ทำงาน หรือสถานที่สาธารณะที่สะสมมรดกของประเทศ เมื่อวิวัฒนาการของมนุษย์ได้พัฒนาเทคโนโลยีมีบทบาทและเป็นประโยชน์มากขึ้น ทำให้ระบบโปรแกรมที่เรียกว่า access control มีบทบาทในชีวิตประจำวันของของการดำเนินชีวิตของมนุษย์ได้สะดวก โดยไม่ต้องใช้แรงกายจากมือในการเปิดปิดประตูอีกต่อไป โดยประตูจะถูกเชื่อมต่อกับการทำงานคู่กับระบบ access control camera ที่ได้ตั้งโปรแกรมตรวจจับการเปิดและปิดตามสิ่งมีชีวิตอย่างคนเข้าและออกสถานที่นั้นๆได้รวดเร็ว หากลูกค้าท่านใดสนใจที่จะทำแอคเซสคอนโทรลนั้น ทาง Personet ที่นี่ที่เดียว สามารถรังสรรค์โปรแกรม access control ในการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพที่สุด ทั้งนี้ Personet รับทำติดตั้งระบบทางเทคนิคอย่าง ออกแบบ,ติดตั้ง,ตรวจสอบ,ประกอบ และบำรุงรักษาของระบบไฟฟ้าแบบมืออาชีพและครบวงจร

ติดต่อ โทร
แอดไลน์

ระบบ Access Control System คือ

ระบบ Access Control System คือ ระบบควบคุมการเข้าออกประตูด้วยกลไกของตัวระบบที่ถูกควบคุมการเปิดปิดจากการตรวจจับสิ่งมีชีวิตอย่าง มนุษย์ให้สามารถเข้าออกอย่างเสรีเพราะตัวระบบได้ถูกเขียนโปรแกรมไว้โดย Access controller โดยสถานที่ที่ใช้ประโยชน์ระบบ Door access controls นั้น ส่วนใหญ่เป็นหน่วยคัดกรองบุคคลากรที่มีส่วนข้องในการทำงานองค์กร อย่าง การยืนยันตัวตนผ่านบัตรประจำตัวที่ทำงานโดยใช้เครื่องทาบบัตรทำงานคู่กับระบบตรวจจับของประตู , การรหัสพิณเฉพาะ , การใช้ใบหน้าในการเข้าถึง หรือแม้กระทั่งการยืนยันตัวตนผ่านโทรศัพท์มือถือที่มีแอพสำหรับเข้าออกโดยเฉพาะเป็นตัวกลางในการเข้าถึงอาการ สถานที่ เพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลมิจฉาชีพแฝงเข้ามาภายในองค์กร เพราะการใช้ระบบ Access control ประตูนั้นเป็นระบบที่ปลอดภัยและหลีกเลี่ยงการก่อให้เกิดปัญหาอาชญากรรมได้น้อยกว่าระบบ Manual ดังนั้นระบบประตู Access control จึงเป็นที่นิยมใช้ในการติดตั้งอย่างแพร่หลายในยุคปัจจุบัน

access control ประตู

ส่วนประกอบของ Access Control System


1. Cards and Reader

ตัวคีย์การ์ด และ เครื่องสแกนบัตร เป็นระบบกำหนดการเข้าออกประตูโดยใช้ตัวบัตรเป็นการยืนยันตัวตนเป็นตัวกลาง และตัวเครื่องทาบบัตรเป็นอุปกรณ์ตรวจจับข้อมูลประจำตัวในบัตรการเข้าถึงสถานที่สำคัญ

รับติดตั้งระบบ Access Control

ระบบคีย์การ์ด Key Card

ระบบการ์ดหรือประตูคีย์การ์ดที่เป็นตัวยืนยันตัวตนในการใช้สิทธิ์เข้าถึงสถานที่ในองค์กรหรือ สถานที่ส่วนตัวของเจ้าของคีย์การ์ด โดยระบบคีย์การ์ดสามารถกำหนดระดับบุคคลากรแต่ละตำแหน่งให้สามารถเข้าถึงและงดการเข้าสถานที่นั้นๆได้ โดยตัวบัตรคีย์การ์ด มี 3 ประเภทที่นิยมใช้ได้แก่

การ์ดพร็อกซิมิตี้(Card Proximity) เป็นการ์ดใช้กันอย่างแพร่หลายในพื้นที่ในการเข้าออกสถานที่สำคัญอย่างสำนักงานเชิงพาณิชย์ เหมาะสำหรับการใช้งานกับระบบเข้าออกหลายเส้นทางอย่าง บัตรพนักงาน บัตรสมาชิก หรือบัตรBTSและบัตรMRT การ์ดพร็อกซิมิตี้ มีความถี่อยู่ที่ 125KHz

การ์ดไมแฟร(Card Mifare) เป็นการ์ดที่มีรูปแบบการใช้งานแบบเดียวแบบการ์ดการ์ดพร็อกซิมิตี้ แต่มีความถี่อยู่ที่ 13.56 MHz

การ์ดยูเฮ้ดเอฟ(UHF) เป็นการ์ดที่มีกลไกลในการอ่านที่มีระยะไกล โดยเป็นการ์ดที่นิยมใช้ในรูปแบบ การ์ดลานจอดรถ การ์ดเข้าและออกประตูหมู่บ้านหรือคอนโด มีความถี่ที่สูงที่สุดในบรรดาประเภทการ์ดทั้งหมดอยู่ที่ 860-960 MHz

access control key card CMS810-M
access control key card CMG-290
access control key card CI100S

ระบบยืนยันด้วยร่างกาย

ระบบการยืนยันด้วยร่างกายหรือระบบไบโอเมตริกซ์(Biometric) คือ การใช้ส่วนใดส่วนหนึ่งของอวัยวะภายนอกของร่างกายอย่าง ลายนิ้วมือ ใบหน้า ลูกตา เสียง เป็นเครื่องมือในการยืนยันความมีตัวตนในระบบโปรแกรมลงทะเบียนไว้แล้วใน เครื่องสแกนนิ้ว

access control CI 690S
access control CMI F65S
access control CMI681S

2. ชุดควบคุมระบบการเข้า-ออกของสถานที่

โดยระบการเข้า-ออกสถาที่จะมาในรูปแบบประตูอัติโนมัติเป็นส่วนใหญ่ โดยชุดควบคุมจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

Access Controller Network เป็นระบบตรวจสอบความปลอดภัยในรูปแบบป้องกันอาชญากรเข้าถึงสถานที่เชิงพาณิชย์ในเขตสงวนไว้ หรือเป็นระบบควบคุมสิทธิ์ในการเข้าถึงระดับสถานที่ๆกำหนดไว้ตามระดับตำแหน่งของคนในองค์กรตั้งแต่ระดับสูงจนระดับธรรมดา

Stand-Alone Access Control System เป็นระบบตรวจสอบที่อำนวยค่าใช้จ่ายแก่ต่อผู้บริการเพราะระดับรักษาความปลอดภัยที่ต่ำ อีกทั้งตัวระบบนี้สามารถจัดแบบชุดควบตุมการเข้า-ออกสถานที่ได้ตามความชอบและสามารถใช้งานได้กับผู้เกี่ยวข้องกับสถานที่ได้เป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ชุดควบคุมแบบกดรหัส เป็นต้น

3. ล็อคแบบต่างๆ

โดยตัวล๊อคจะอยู่คู่กับชุดควบคุมระบบการเข้า-ออกาสถานที่เพื่อควบคุมการเข้าถึงจำนวนการไหลเวียนคนที่เข้าออกภายในองค์กร และสถานที่ อีกทั้งเป็นตัวจำกัดการเข้าและกันออกของคนในสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยอุปกรณ์ล็อคแบบต่างๆในปัจจุบันนิยมเป็นระบบจำกัดการเข้า-ออกของคนแบบอัติโนมัติ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่การเข้าถึงการทำงาน บริหาร และการจัดการไหลเวียนคลื่นฝูงผู้คนให้ลื่นไหล รวดเร็ว

ชุดล็อค access control MAGNETIC LOCK DOOR 600P
ชุดล็อค access control HIP-CM200-01
ชุดล็อค access control Drop Bolt

4. Request to Exit Device (อุปกรณ์ปลดล๊อคเพื่อเปิดประตู)

โดยอุปกรณ์ประเภทนี้ถูกใช้ในหน้าที่เพื่อเป็นประตูฉุกเฉินเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการให้ออกจากเขตพื้นที่อันตรายได้อิสระและปลอดภัย โดยรูปแบบอุปกรณ์จะเป็นปุ่มกด อย่างเช่น ปุ่มแดงฉุกเฉินในลิฟต์ หรือปุ่มแบบเซนเซอร์ในการปลดล็อคประตู เป็นต้น

5. Door Sensor (เซ็นเซอร์สถานะประตูเปิด/ปิด)

ระบบเซ็นเซอร์ประตูนิยมใช้ในสถานที่ส่วนตัว เป็นระบบที่คอยแจ้งการเข้า-ออกของคน และยังคอยปแจ้งเสียงเตือนกันขโมยด้วย

รับติดตั้งระบบ Access Control System อุปกรณ์ควบคุมทางเข้าออกประตู

โปรแกรมระบบ Access Control System

โดยการทำงานระบบ Access Control System จะขาดไม่ได้หากไม่มีตัวโปรแกรม ที่มีหน้าที่เป็นตัวกลางในการประมวลผลข้อมูลที่บันทึกของผู้ใช้ โดยหน้าที่หลักของตัวโปรแกรมคือ

Controller Configuration

ตัวกำหนดการเชื่อมต่อ

Door Configuration

ตัวกำหนดระยะเวลาของการเปิดปิดของประตูยกตัวอย่างเช่น หากมีคน 1 คนเข้าประตูต้องเปิดค้างกี่วิถึงจะปิด

Reader Configuration

ตัวกำหนดเครื่องสแกนประเภทต่างๆไม่ว่าจะเป็นบัตร เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เปิดปิดประตู เป็นต้น

Schedules

ตัวกำหนดการแจกจ่ายหน้าที่ในตารางแต่ละวัน และเป็นตัวสรุปเดือนวันหยุดของทุกๆเดือน

Cardholder Data

ตัวกำหนดเจ้าของบัตรในการยืนยันสิทธิ์ส่วนบุคคลได้แก่ รหัส CIV ในบัตรเครดิตเพื่อรักษาจำนวนเงินในบัญชีถูกรั่วไหล

Operator Configuration

ตัวกำหนดสิทธิ์ผู้ถือครองแต่ละตำแหน่งที่สามารถเข้าถึงสถานที่ภายในได้ทุกที่หรือสถานที่จำกัด ได้แก่ แอดมิน,รองแอดมิน,ผู้ประสานงาน เลขา ฯลฯ

หลักการทำงานของ Access Control System

โดยระบบการทำงานของ Access Control system กำหนดการทำงานโดย

 1. การยืนยันตัวตนในการเข้าถึงสถานที่ที่สามารถเข้าถึงได้
 2. เป็นตัวแบ่งระดับความเข้าถึงสถานที่โดยใช้ระดับบุคคลสำคัญจนถึงบุคคลธรรมดา
 3. สร้างฐานข้อมูลส่วนตัวในการฝังรากระบบโปรแกรม
 4. สามารถติดตามข้อมูลได้ตลอดเวลาหากมีสิ่งผิดปกติแทรกซ้อนในระบบ

หน้าที่ของระบบ Access Control System

 1. เป็นระบบป้องกันบุคคลภายนอกเข้ามาแอบแฝงในสถานที่เชิงพาณิชย์
 2. เป็นระบบที่สามารถเชื่อมต่อควบคู่กับกล้องวงจรปิดไว้ตรวจตรวจดู รูปร่าง และพฤติกรรมผู้คน
 3. เป็นระบบที่คอยบันทึกการเข้าออกของอัตราจำนวนคนในการเข้าสถานที่นั้นๆในแต่ละวัน

ข้อดีระบบ Access Control System

 1. ช่วยป้องกันมิจฉาชีพจาการเจาะเข้าหาข้อมูลภายในส่วนตัวของบุคคลภายในและข้อมูลลูกค้า
 2. อำนวยความสะดวกแก่การเข้าออกของบุคคลภายในองค์กรนั้นๆ
 3. เป็นทรัพยากรที่สามารถใช้ได้นาน
 4. มีระบบ Access Control System หลากหลายรูปแบบผู้ใช้บริการสามารถเลือกใช้แบบไหนตามความเหมาะสมแต่ละสถานที่
 5. ควบคุมการเปิดปิดประตูได้ในหลากหลายเส้นทาง