ทีมงานช่าง รับเดินสายโทรศัพท์ ติดตั้ง สาย ตู้สาขา
ทีมงานช่าง รับเดินสายโทรศัพท์ ติดตั้ง ต่อหัว
ทีมงานช่าง รับเดินสายโทรศัพท์ ติดตั้ง สาย (1)
ทีมงานช่าง รับเดินสายโทรศัพท์ ติดตั้ง ต่อหัว mobile
ทีมงานช่าง รับเดินสายโทรศัพท์ ติดตั้ง สาย ตู้สาขา mobile
ทีมงานช่าง รับเดินสายโทรศัพท์ ติดตั้ง สาย (1)

รับเดินสายโทรศัพท์ งานเดินสายโทรศัพท์ภายในและภายนอก สำนักงาน บ้าน โดยช่างมืออาชีพ

บริษัท เพอโซเน็ท จำกัด เรามีทีมงานช่างเดินสายโทรศัพท์คุณภาพ ทำงานอย่างเป็นมืออาชีพ มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์เฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น งานเดินสายโทรศัพท์ งานติดตั้งสายโทรศัพท์ หรือการติดตั้งระบบโทรศัพท์ นอกจากรับเดินสายโทรศัพท์เรายังรับบริการโซลูชั่นเครือข่ายแบบครบวงจรด้านอื่นอีก เช่น รับติดตั้งระบบแลน รับทดสอบสายแลน ติดตั้งอุปกรณ์ Fiber Optic, Lan , CCTV , Electrical , Telephone และ IT Service

จำนวนจุด

ราคาติดตั้ง / จุด

หมายเหตุ

เดินสายโทรศัพท์ 1-3 จุด

1200-2000 บาท

ขึ้นกับจำนวนและความยากง่ายรวมถึงระยะสาย

เดินสายโทรศัพท์ 5-10 จุด

1000-1500 บาท

ขึ้นกับจำนวนและความยากง่ายรวมถึงระยะสาย

เดินสายโทรศัพท์ มากกว่า 10 จุดขึ้นไป

โทรสอบถามราคาโปรโมชั่น

ขึ้นกับจำนวนและความยากง่ายรวมถึงระยะสาย

โทรสอบถามรายละเอียด รับติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV
แอดไลน์สอบถามรายละเอียด รับติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV
โทรสอบถามรายละเอียด รับติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV
แอดไลน์สอบถามรายละเอียด รับติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV

ลูกค้าของเรา

ลูกค้า รับติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV

ผลงานเดินสายโทรศัพท์

อุปกรณ์ในการติดตั้งหรือเดินสายโทรศัพท์ ประกอบด้วยอะไรบ้าง?

 • สายโทรศัพท์ ชนิด 2C, 4C ที่มีขนาด 0.50 และ 0.65
 • รางใส่สายโทรศัพท์ โดยจะเลือกใช้แบบไหนขึ้นอยู่กับจำนวนของสายว่าเยอะหรือน้อย
 • ตู้สาขา หรืออีกชื่อก็คือ ตู้กระจายสัญญาณโทรศัพท์ภายใน
 • กล่องลอย
 • หน้ากาก
 • เต้ารับ RJ11 Link
 • หัวโทรศัพท์ตัวผู้

ประเภทของสายเดินสายโทรศัพท์ มีกี่แบบ?

โดยการต่อสายโทรศัพท์จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท แบบที่ 1 ไว้ใช้สำหรับเดินสายโทรศัพท์ภายในอาคารซึ่งนิยมใช้สาย TIEV และสาย TPEV แบบที่ 2 ใช้สำหรับเดินสายโทรศัพท์ ภายนอกอาคารโดยส่วนใหญ่ใช้สาย DROP WIRE และ สาย AP

งานเดินสายโทรศัพท์ ในแต่ละสถานที่ควรใช้สายแบบไหน?

การเดินสายโทรศัพท์บ้าน

สำหรับสายที่นำมาใช้ในงานเดินสายโทรศัพท์บ้านโดยช่างเดินสายโทรศัพท์ มักนิยมใช้สายประเภท TIEV สายนี้จะมี 2 แบบ คือ ชนิดแบบภายใน 2 เส้นและชนิดแบบภายใน 4 เส้น โดยที่จำนวนของเส้นภายในสาย TIEV จะมีลักษณะการใช้ที่แตกต่างกันออกไป เช่น แบบภายใน 2 เส้น ใช้สำหรับเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ตามบ้านทั่วไป ส่วนแบบภายใน 4 เส้นใช้สำหรับเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ดิจิตอลและโทรศัพท์ธรรมดา เพียงแต่ถ้าใช้แบบภายใน 4 เส้นในการใช้เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ธรรมดา จะนำเพียงแค่ 2 เส้นมาใช้เท่านั้น ส่วน 2 เส้นที่เหลือใส่สำรองไว้ในสาย

การเดินสายโทรศัพท์ภายในอาคาร

การต่อสายโทรศัพท์ภายในอาคารจะใช้ สาย TIEV หรือสาย TPEV โดยถ้าเลือกใช้สาย TIEVจะมีให้เลือกว่าจะใช้ขนาดใด เช่น 1 คู่สาย 2C, 2 คู่สาย 4C ,3 คู่สาย 6C, 5 คู่สาย 10C และ 6 คู่สาย 12C ส่วนเส้นผ่าศูนย์กลางทองแดงมีให้เลือกระหว่าง 0.50มม. กับ 0.56มม. และควรเลือกสายที่มีความยืดหยุ่น ในขณะที่สาย TPEV จะมีขนาดให้เลือกใช้ได้ตั้งแต่ 5 – 200 คู่สายซึ่ง 1 คู่สายจะมีเส้นลวดทองแดงอยู่ 2 เส้น และมีเส้นผ่าศูนย์กลางทองแดงระหว่าง 0.50มม. และ0.65มม. เหมือนกับสาย TIEV อีกทั้งแต่ละคู่สายจะมีสีที่แตกต่างกันอีกด้วย

การเดินสายโทรศัพท์ภายในสำนักงาน

สำหรับการเดินสายโทรศัพท์ภายในสำนักงานช่างเดินสายโทรศัพท์จะใช้สายประเภทเดียวกับสายโทรศัพท์ภายในอาคาร เนื่องจากระบบโทรศัพท์ภายในสำนักงานมีความคล้ายคลึงกับแบบภายในอาคาร ดังนั้นจึงใช้สายประเภทเดียวกันมาติดตั้งได้

การเดินสายโทรศัพท์ภายนอกอาคาร

สายที่ใช้ในการเดินสายโทรศัพท์ภายนอกอาคาร ช่างเดินสายโทรศัพท์จะใช้สายชนิดสาย AP ซึ่งเป็นสายที่คล้ายกับ TPEV เพียงแต่ Jacket จะเป็น PE โดยสายประเภทนี้มีหลายแบบด้วยกัน หากเป็นแบบแขวนเสาจะเรียกว่า Figer 8 อีกทั้งสาย AP นั้น มีสลิงจึงต้องลงกราวด์เพื่อไม่ให้ฟ้าผ่าลงมาใส่

การเดินสายโทรศัพท์ที่ดี ควรต้องทำตามดังต่อไปนี้

 • ไม่ควรเดินสายโทรศัพท์ใกล้กับสายไฟภายในบ้าน เพราะกระแสไฟฟ้าที่มาจากสายไฟสามารถรบกวนสัญญาณโทรศัพท์ได้
 • ควรเดินสายโทรศัพท์ให้อยู่ในระยะใกล้เคียงกับกล่องกันฟ้าเนื่องจากระยะทางของสายมีผลต่อสัญญาณ ADSL
 • หลีกเลี่ยงการเดินสายผ่านจุดที่มีความอับชื้นเพราะอาจเกิดสัญญาณรบกวนภายในสาย
 • การขดม้วนสายจะทำให้เกิดสัญญาณรบกวนได้ ถ้าหากสายยาวเกินไปสามารถใช้วิธีตัดและต่อหัวแจ็คโทรศัพท์ (RJ-11) ใหม่

ข้อควรระวัง สำหรับการเดินสายโทรศัพท์

การที่จะเดินสายโทรศัพท์ได้อย่างปลอดภัยควรต้องทราบวิธีเดินสายโทรศัพท์ภายในพื้นที่ต่าง ๆอย่างถูกต้องและเดินสายโดยช่างเดินสายโทรศัพท์มืออาชีพ โดยมีข้อควรระวังสำหรับการเดินสายโทรศัพท์ดังนี้

 1. หลีกเลี่ยงการเดินสายโทรศัพท์ให้ขนานกับที่จ่ายไฟกระแสสลับของโทรเลขประเภทเทลเลกซ์
 2. ไม่เดินสายโทรศัพท์ใต้พรม ควรเลือกเดินสายโทรศัพท์บริเวณบนพื้นและควรติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันสายเพิ่มขึ้น เพื่อป้องกันสายชำรุดเสียหาย
 3. ควรใช้สายประเภท 1 คู่สายสำหรับอุปกรณ์ต่อพวงกับเครื่องโทรศัพท์
 4. สายไฟ AC ไม่ควรเสียบระหว่างการเดินสายโทรศัพท์

ทำไมต้องเดินสายโทรศัพท์ เพราะอะไร?

ในยุคปัจจุบันที่โลกกำลังเผชิญกับสถานการณ์โควิค-19 อินเตอร์เน็ตถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว ซึ่งไม่สามารถขาดได้ เพราะจะต้องใช้อินเตอร์เน็ตในการทำงาน การเรียน และติดต่อผู้คน ซึ่งหากต้องการจะใช้อินเทอร์เน็ตก็จำเป็นที่จะต้องติดตั้งสายโทรศัพท์ ดังนั้นสายโทรศัพท์จึงถือว่าสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าไม่มีสายโทรศัพท์ก็จะไม่มีตัวกลางในการส่งข้อมูลซึ่งทำให้อินเทอร์เน็ตไม่สามารถใช้การได้ ซึ่งหากสนใจจ้างงานติดตั้งสายโทรศัพท์ที่ บริษัท เพอโซเน็ท จำกัด รับเดินสายโทรศัพท์ทุกพื้นที่โดย ช่างเดินสายโทรศัพท์มืออาชีพ มั่นใจได้ในคุณภาพ ติดต่อจ้างงานได้ที่ : Line @Personet

เหตุผลที่จำเป็นที่จะต้องมีตู้สาขาโทรศัพท์

ทุกวันนี้การสื่อสารเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ไม่เว้นแม้กระทั่งในการทำงาน เพราะในบริษัทจะต้องมีการติดต่อประสานงานกันอยู่ตลอดเวลา ฉะนั้นระบบโทรศัพท์สำนักงานที่ดีและตู้สาขาโทรศัพท์จำเป็นจะต้องมี เพื่อจะได้สื่อสารคุยงานกันได้ไวและง่ายขึ้น และงานจะได้ออกมาไม่ผิดพลาด หรือผิดพลาดน้อยที่สุดตู้สาขาโทรศัพท์มีกี่ประเภท?

ตู้สาขาโทรศัพท์มีด้วยกัน 2 ประเภท คือ 1. ตู้สาขาแบบพนักงานต่อ 2.ตู้สาขาแบบอัตโนมัติตู้สาขาโทรศัพท์ แต่ละประเภท แต่ละแบบ เป็นอย่างไร

1. ตู้สาขาโทรศัพท์แบบพนักงานต่อ

ตู้สาขาโทรศัพท์ชนิดนี้จะใช้อุปกรณ์ตัวต่อประเภทตู้สวิตซ์บอร์ด และจะมีพนักงานสลับสายคอยทำหน้าที่ต่อสายทั้งหมดให้ แต่ในปัจจุบันตู้สาขาประเภทนี้ไม่ได้ถูกนำมาใช้งานแล้ว

2. ตู้สาขาโทรศัพท์แบบอัตโนมัติ

ตู้สาขานี้มีการทำงานแบบอัตโนมัติ ซึ่งไม่มีพนักงานคอยสลับสายให้แบบเก่าอีกแล้ว โดยตู้สาขาโทรศัพท์แบบอัตโนมัติมีการจำแนกออกมา 3 ประเภท คือ Analog PABX Digital PABX และIP PBX

รับเดินสายโทรศัพท์ด้วยทีมวิศวะกรเเละช่างเดินสายโทรศัพท์ประสบการณ์เชี่ยวชาญกว่า 10 ปี

บริษัท เพอโซเน็ท จำกัด เป็นบริษัท รับเดินสายโทรศัพท์ โดย ช่างเดินสายโทรศัพท์ มืออาชีพ ที่มีความเชี่ยวชาญในงานเดินสายโทรศัพท์ และการออกแบบงานติดตั้งสายโทรศัพท์ รวมถึงยังรับเดินสายโทรศัพท์บ้าน

พื้นที่ให้บริการ รับเดินสายโทรศัพท์

เราให้บริการ ทั่วประเทศ ทุกที่ ทุกเขต ในกรุงเทพฯ ทุกภูมิภาค ทุกจังหวัด เราไปหมด

สอบถามรายละเอียด บริการ รับเดินสายโทรศัพท์ เดินสายโทรศัพท์บ้าน