รับติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ PABX

รับติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ PABX ระบบชุมสาย เซ็ทระบบตู้สาขา Panasonic

ปัจจุบัน มีบริษัทมากมายถูกจัดตั้งขึ้น การสื่อสารภายในองค์กร และ ภายนอกองค์กร หรือลูกค้าย่อมเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งสิ่งที่จะทำให้เกิดสิ่งเหล่านั้นได้ไม่ใช่แค่การมีโทรศัพท์ การที่จะทำให้การสื่อสารภายในองกรณ์ หรือ การที่จะทำให้ลูกค้าติดต่อเข้ามาอย่างมีระบบ นั้นจำเป็นต้องมี ระบบตู้สาขาโทรศัพท์ ที่ทำหน้าที่เป็นชุมสายโทรศัพท์สำนักงานแบบอัตโนมัติ ทำให้ระบบการสื่อสารโดยโทรศัพท์สำหรับองค์กรณ์นั้นเป็นไปอย่างราบรื่นและมีระบบ ช่างเดินสายโทรศัพท์ มืออาชีพ

Personet เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ ไม่ว่าจะเป็น ระบบตู้สาขาโทรศัพท์ PABX หรือ ระบบตู้สาขาโทรศัพท์แบบ IP-PBX นอกจากนี้เรายังรับ เดินสายโทรศัพท์ ติดตั้งตู้ชุมสาย หรือติดตั้งระบบโทรศัพท์ ด้วย

เราพร้อมที่จะให้บริการ ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพมหานคร หรือ ปริมณฑล รวมไปถึงทุกภูมิภาค ทุกจังหวัด ทั่วประเทศไทย หากใครกำลังมองหาผู้เชียวชาญเพื่อ ติดตั้งตู้สาขาโทศัพท์แบบมืออาชีพ สำหรับสำนักงานของคุณ ติดต่อเราเข้ามาได้เลย

ตู้สาขาโทรศัพท์ PABX คือ

ตู้สาขาโทรศัพท์ PABX หรือ ที่ย่อมาจาก Private Automatic Branch Exchange เป็นการติดตั้งระบบชุมสายสำนักงานอัตโนมัติ ที่เชื่อมต่อกับ Switch ระหว่างองค์การโทรศัพท์ และ โทรศัพท์ภายในสำนักงาน หรือ ภายในอาคารด้วยระบบ ดิจิตอลอัตโนมัติ บางทีเวลาติดต่อกันภายในบริษัท บางบริษัทจะมีการกดหมายเลขภายใน 4 หลัก การกด 4หลักนี้ คือการที่คุณติดต่อกับบริษัทที่ติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ PABX นั่นเอง นอกจากนี้ตู้ PABX ยังทำให้สามารถรับสายเรียกเข้าโดยตรงจากภายนอกองค์กรโดยไม่ต้องผ่านพนักงานรับสาย นับว่าเป็นวิธีการที่สะดวกมาก สำหรับองค์กรที่มีหลายแผนก

บริการตู้สาขาโทรศัพท์ (รับติดตั้ง)

ทาง Personet มีบริการเกี่ยวกับตู้สาขาโทรศัพท์แบบครบวงจร ซึ่งรวมถึง การรับติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่การจัดส่งตู้สาขาโทรศัพท์ ไปจนถึงเริ่มเดินสายที่เป็นขั้นตอนพื้นฐาน ซึ่งตู้สาขาที่เราใช้จะเป็นตู้สาขาโทรศัพท์panasonic ที่เป็นของแท้จากผู้ผลิต มีประกันชัดเจน ถือว่าเป็นแบรนด์อันดับต้นๆ ในวงการอุปกรณ์เชื่อมต่อตู้สาขาโทรศัพท์เลยทีเดียว

บริการตู้สาขาโทรศัพท์ 2 (เซ็ทระบบ)

Personet ไม่ใช่แค่ผู้ที่รับติดตั้ง ตู้สาขาโทรศัพท์เพียงอย่างเดียว เรายังรับเซ็ทระบบ ตู้สาขาโทรศัพท์ เพราะ การวางระบบ ถือว่าเป็นหนึ่งในการวางแผนเครื่อข่ายที่สำคัญในการใช้ตู้สาขาโทรศัพท์ จำเป็นจะต้องมีระบบที่ชัดเจนและครอบคลุม ทั้งองกรณ์ของคุณ เราเล็งเห็นถึงจุดนี้ จึงเน้นงาน ติดตั้ง เดินสาย และ เซ็ทระบบตู้สาขาโทรศัพท์ ไม่ได้ขายแต่ตู้สาขาโทรศัพท์ แต่เป็นงานลริการที่ครบวงจร

ราคาค่าบริการ ติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ PABX

โดนทั่วไปแล้ว ราคาค่าบริการของการติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ PABX นั่น จะถูกมองว่าเป็นงานระดับ Project มีความจำเป็นที่จะต้องไปประเมิณราคาหน้างาน เนื่องจากมีปัจจัยต่างๆที่เราต้องคำนึง ซึ่งปัจจัยที่พูดถึงจะมีดังนี้

  • การกำหนดให้มีสายนอก/สายใน ราคาจะขึ้นอยู่กับจำนวนสาย สามารถขยายสายเพิ่มได้
  • ระบบ Call forward ที่ใช้โทรออกอัตโนมัติ เป็นเหมือนบริการโอนสายต่อไปเบอร์อื่น กรณีที่ไม่ได้รับสาย
  • การเดินสายโทรศัพท์ภายใน ราคาจะคิดตามระยะทางและจำนวนจุด และความยากของการเดินสาย
  • แผงเก็บข้อความ เวลามีข้อความเข้ามา
  • ระบบ VoIP บน Data Network เป็นการใช้การสื่อสารทางเสียงโดยใช้ระบบ อินเตอร์เน็ต

ซึ่งปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้นจะทำให้ การติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ มีราคาตั้งแต่หลักหมื่น ไปจนถึงหลักแสน
เนื่องจากนอกจากปัจจัยด้านบนที่กล่าวมาแล้ว เรายังต้องมีอุปกรณ์ คือ เครื่อง Operator เครื่องโทรศัพท์เครื่องลูก เครื่องสำรองไฟ สายโทรศัพท์สำหรับเชื่อมต่อเครื่องลูกกับระบบ และ Box พักสายสำหรับตู้สาขา

Personet ยินดีให้คำปรึกษาเรื่อง การติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ไม่ว่าจะเป็นสำหรับระบบโทรศัพท์ PABX โดย ชางเดินสาย และ ทีมงานบริการมืออาชีพ หากยังสงสัยว่า ตู้pabxคือ หรือการเดินสายของสำนักงานเราเหมาะกับแบบไหน ติดต่อเรามาได้เลย

ระบบตู้สาขาโทรศัพท์ PABX

ระบบตู้สาขาโทรศัพท์ถือว่าเป็นหัวใจของระบบสื่อสารทางโทรศัพท์ของภายในองค์กร หากไม่มีการติดตั้งตู้สาเขาโทรศัพท์ จะทำให้การสื่อสารภายในองค์กรณ์ยากขึี้นมา ซึ่ง ระบบตู้โทรศัพท์ PABX จะแบ่งเป็นทั้งหมด 2 ระบบ ดังนี้


ตู้สาขาโทรศัพท์แบบอนาล็อกหรือแบบ Switching PBX

ระบบ Switching PBX เป็นระบบที่ตอนนี้เป็นระบบที่เก่าไปแล้ว เป็นระบบที่ใช้สายโทรศัพท์แบบเส้นเลืองเล็ก มีทั้งแบบ 2 สายหรือ 4 สาย การทำงานของระบบนี้ จำเป็นต้องมีโอเปอเรเตอร์ในการต่อสายไปยังแผนกต่างๆ เมื่อทราบแล้วว่าจะติดต่อแผนกไหนจะต้องต่อสายโทรศัพท์เข้ากับหัว RJ-11

ตู้สาขาโทรศัพท์แบบดิจิตอลหรือแบบ IP-PBX

คำว่า IP มาจากคำว่า Internet Protocol และ PBX มาจากคำว่า Private Branch Exchange เป็นการรวมระบบโทรศัพท์์พื้นฐานเข้ากับ ระบบ VoIP เป็นระบบที่อัพเกรดคุณสมบัติของโทรศัพท์ ทำให้สื่อสารกันได้ด้วยระบบโทรศัพท์พื้นฐาน และ ระบบ IP ได้พร้อมกัน ซึ่งทำให้ระบบ IP-PBX นี้สามารถเชื่้อมต่อกับระบบเครือข่าย IP ได้ ขอเพียงแค่เป็นจุดที่อินเทอร์เน็ตเข้าถึง

ตู้สาขาโทรศัพท์ PABX จำเป็นขนาดไหน

อย่างที่กล่าวไป ตู้สาขาโทรศัพท์ เปรียบเสมือนหัวใจของการสื่อสารด้วยเสียง ภายในองค์กร ซึ่งมีความจำเป็นเป็นอย่างมาก เพราะ คู้สาขาโทรศัพท์ ทำให้โทรศัพท์เครื่องต่างๆ ภายในองค์กร สามารถเชื่อมต่อสื่อสารกันได้ ด้วยเลขภายใน และ ยังใช้เบอร์เหล่านั้นโทรเข้าโทรออกได้ โดยไม่ต้องผ่านโอเปอเรเตอร์

ประโยชน์ ตู้สาขาโทรศัพท์ PABX

ตู้สาขาโทรศัพท์ PABX นั้น เป็นสิ่งสำคัญภายในองค์กร แต่หลายคนยังไม่ทราบว่า มันสำคัญอย่างไร มีประโยชน์อย่างไร ซึ่งทางเรา Personet ได้รวบรวมสรุปมาให้ทุกท่านได้ อ่านทำความเข้าใจแล้ว ดังนี้

1. การแยกสายภายใน

เป็นเหมือนตัวจัดการสายภายในของระบบโทรศัพท์ภายในองค์กร ทำให้สามารถแยกใช้เครื่องรับโทรศัพท์ได้ โดยที่ สามารถใช้ภายในต่อได้ แม้ว่าจะมีสายที่โทออกนอกองค์กร โดย สำหรับตู้สาขาขนาดเล็กจะโทรออกนอกจากองค์การโทรศัพท์ได้สายเดียว แต่ถ้าเป็นตู้ใหญ่จะโทรออกนอกองค์การโทรศัพท์ได้หลายสายมากขึ้น

2. การรองรับระบบ

การติดตั้งตู้สาขาระบบสามารถรองรับระบบโทรศัพท์ที่เป็นระบบป่มกด และ ระบบหมุน สามารถเปลี่ยนกลับไปมาเพียงแค่ไปปรับสวิชต์ที่ตู้สาขาเท่านั้น

3. การแยกสัญญาณกระดิ่งเรียกเข้า

สามารถเลือกสัญญาณเรียกเข้า ให้ดังขึ้นเครื่องไหนในระบบ ตู้ชุมสายโทรศัพท์ก็ได้ ในกรณีที่เราติดตั้งเครื่องรับโทรศัพท์ไว้หลายเครื่อง

4. การติดต่อภายใน

สามารถติดต่อกันภายในบ้าน หรือ ภายในองค์กรได้ ทำให้มีความสะดวก มากขึ้น ไม่ต้องเดินไปคุยในแต่ละแผนก หรือแต่ละชั้น

5. การโอนสาย

สามารถโอนสายที่คุยอยู่จากโทรศัพท์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งได้ ทำให้เราไม่ต้องไปตามตัวคนที่ผู้พูดสายจะคุยด้วยถึงที่ เพียงแค่โอนสาย สายก็จะถูกโอนไปหาเขาเอง

6. การหมุนทวนหมายเลขซ้ำ

หากมีเหตุว่าผู้ที่เราติดต่อไปเป็นสายภายนอก แต่ผู้รับสายนั้นยังไม่สะดวกรับ เราสามารถกดรหัสที่เราตั้งไว้ 1 หรือ 2 ตัว ให้ สามารถเรียกซ้ำหมายเลขเดิมได้ แทนที่จะกดทั้งเบอร์ใหม่

หลักการทำงานของ ตู้สาขาโทรศัพท์ PABX มีอะไรบ้าง ?

หลายท่านคงสงสัยว่านอกจาก ประโยชน์ที่กล่าวมาของการติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ PABX นั้น แล้วการทำงานของตู้สาขาโทรศัพท์ทำงานอย่างไร ? Personet ได้สรุปมาให้แล้ว ดังนี้

ระบบตอบรับอัตโนมัติ

เป็นระบบที่เราหลายคนคงคุ้นเคย เวลาเราโทรไปแล้วจะมีเสียงตอบรับอัตโนมัติที่บอกเราว่าต้องกดเบอร์ไหนเพื่อติดต่อหน่วยไหนในองค์กรนั้นๆ

สามารถโอนสายภายในได้

สามารถที่โอนสาย ชุมสาย พักสายได้ และนอกจากมียังมีฟังก์ชั่นพิเศษเพิ่มเติม คือ การแทรกสาย หรือ รับสายแทนได้ ขึ้นอยู่กับรุ่นนั้นๆ

สามารถกำหนดเบอร์ภายในได้

เป็นการกำหนดเบอร์ต่อตรงภายในองค์กร ซึ่งเราสามารถเป็นผู้กำหนดหรือแก้ไข้ ลบ เพิ่มได้

แสดงหมายเลขโทรเข้า

เป็นการแสดงเบอร์โทรศัพท์ของผู้ที่ติดต่อเราเข้ามา ซึ่งหากเราโอนสายต่อ ผู้รับโอนก็จะเห็นเบอร์เช่นกัน

ระบบจำกัดการโทรออก

เป็นหนึ่งการทำงาน ที่ช่วยในการประหยัดค่าใช้จ่ายภายในองค์กร ช่วยให้เราป้องกันการโทรออกเกินจำนวนแบบระบุเบอร์

ปรับเสียงดนตรีได้

เป็นการตั้งค่าเพื่อให้มีเสียงเรียกเข้า หรือ เสียงรอสายได้

ลูกค้าติดตั้ง ตู้สาขาโทรศัพท์ PABX ของ personet


Bangkok Golf Center

เป็นสถาบันเกี่ยวกับ Golf ทาง Personet เรามีโอกาสได้ เข้าไปติดตั้งระบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบตู้สาขา หรือ ระบบ Network ต่างๆ

โรงพยาบาลศิริราช

เชื่อว่าทุกคนคงจะรู้จักโรงพยาบาลแห่งนี้ Personet เป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่มีโอกาสเข้าไป ติดตั้งระบบโทรศัพท์ให้กับโรงพยาบาล เพื่อให้การติดต่อภายในโรงพยาบาลเป็นเป็นอย่างราบรื่นและส่งผลดีต่อชีวิตคนไข้

นิคมอุตสาหกรรมนวนคร

เป็นงานที่ทำให้กับนิคมอุตสาหกรรม นอกจากที่นวนครแล้ว ยังมีนิคมอื่นๆ อีก ที่ไว้วางใจให้ Personet เข้าไป ติดตั้งระบบ โทรศัพท์ และระบบสำคัญอื่นๆ