ติดตั้งโปรเจคเตอร์
โดยทีมงานช่างมืออาชีพ

Personet คือผู้ที่พร้อมให้บริการ จำหน่าย ติดตั้ง ออกแบบ ตำแหน่งการวางจอโปรเจคเตอร์ โดยเรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาลูกค้าทุกท่าน แม้ว่าท่านจะมีห้องประชุมแบบไหน เราพร้อมออกแบบตำแหน่งการวางจอโปรเจคเตอร์ เพื่อให้ทั่วทั้งห้องสามารถเห็นสิ่งที่แสดงบนจอ ได้อย่างมากที่สุด เรามีอุปกรณ์ในการติดตั้ง และ สินค้าจอโปรเจคเตอร์ที่ทันสมัย เพื่อรองรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในอนาคต รวมถึงการติดตั้งเครื่องเสียงห้องประชุม เพื่อการประชุมที่สะดวกครบวงจร Personet พร้อมให้บริการทุกท่านแล้ว

ผลงานติดตั้งโปรเจคเตอร์

Projector Personet

ทีม Personet เราได้เข้าไปติดตั้ง ระบบภาพและเสียง ให้กับหลายบริษัท โดยเราได้ส่งทีมงานชำนาญการเข้าไปติดตั้งโปรเจคเตอร์ ในห้องประชุม ไม่ว่าจะเป็นห้องประชุมขนาดไหน หรือรูปแบบไหน เราก็พร้อมส่งทีมเข้าไปออกแบบตำแหน่งการวางจอโปรเจอเตอร์ พร้อมตั้งค่า ให้พร้อมใช้งาน เพื่อให้ท่านสามารถจัดการประชุมได้อย่างไม่มีปัญหา นอกจากนี้ เราเชื่อว่าการบริการหลังการขายเป็นสิ่งสำคัญ เราให้ความสำคัญในด้านบริการเช่นกัน หากลูกค้าสงสัยการใช้งาน หรือติดต่อแจ้งปัญหา สามารถติดต่อเรา Personet ได้เลย

การติดตั้งโปรเจคเตอร์ (Projector)

การติดตั้งจอโปรเจคเตอร์ คววรจะติดตั้งในจุดที่ทั่วทั้งห้องสามารถมองเห้นได้อย่างชัดเจน มากที่สุด เพราะว่า จอโปรเจอเตอร์เปรียบเสมือนเป็นเครื่องมือช่วยในการประชุม โดยปกติแล้ว จอโปรเจคเตอร์จะทำหน้าที่เป็นเหมือนตัวส่งสาสน์ให้กับผู้ประชุม ถ้าผู้เข้าร่วมประชุมไม่สามารถรับสาสน์ได้หากมองเห็นจอโปรเจคเตอร์ไม่ชัด โดยทั่วไปแล้ว จอโปรเจคเตอร์จะมี 2 แบบ คือ แบบตั้งบนโต๊ะ และแบบแขวนเพดาน โดยเราสามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานได้

การติดตั้งโปรเจคเตอร์บนโต๊ะ

ติดตั้งโปรเจคเตอร์บนโต๊ะ

การติดตั้งโปรเจคเตอร์บนโต๊ะ ส่วนมากจะมีความสะดวกในการเคลื่อนที่ เพราะเราสามารถเคลื่อนย้ายเครื่องฉายภาพโปรเจคเตอร์ไปฉายตรงมุมไหนก็ได้ แต่ทุกครั้งที่จะใช้งาน จะต้องคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ขนาดหน้าจอ และระยะการฉายภาพ เพราะถ้าใกล้เกินไปก็จะแสดงภาพได้ไม่หมด นอกจากนี้เราควรวางเครื่องฉายจอโปรเจคเตอร์ ในตำแหน่งที่เหมาะสม ไม้ควรนำไปวาง เหนือเก้าอี้และโซฟา เพราะจะทำให้เกิดปัญหาในการใช้งาน

การติดตั้งโปรเจคเตอร์เพดาน

ติดตั้งโปรเจคเตอร์เพดาน

การติดตั้งโปรเจคเตอร์เพดาน นั้นจะมีความพิเศษกว่า การติดตั้งจอโปรเจคเตอร์วางบนโต๊ะทั่วไป เพราะต้องระวังไม่ให้ไปขวางช่องทางระบบปรับอากาศ เนื่องจากอาจทำให้จอโปรเจคเตอร์ร้อน หรือเกิดความชื้น ซึ่งนำไปสู่อายุขัยที่สั้นลงขอจอโปรเจคเตอร์ การติดตั้งจะต้องดำเนินการอย่างรอบคอบ ต้องหาอุปกรณ์รองรับที่มั่นคงแข็งแรง เพื่อป้องกันการตกหล่นทำให้เกิดความเสียหาย แต่ถ้าเราสามารถหาตำแหน่งที่เหมาะสม ควรมีการเดินรางสายไฟ เพื่อป้องกันความเสียหานยของสายสัญญาณ เมื่อติดตั้งแล้วจะมีความสะดวกเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการติดตั้งแบบถาวร เวลาใช้ก็แค่เสียบสายไฟ เสียบปลั๊ก แล้วเริ่มใช้งานได้เลย

โปรเจคเตอร์ (Projector) คืออะไร

โปรเจคเตอร์ (Projector) คือชุดอุปกรณ์ ที่ใช้ในการแสดงภาพ โดยประกอบไปด้วย จอภาพโปรเจคเตอร์ และ เครื่องฉายภาพโปรเจคเตอร์ ซึ่งสามารถรองรับการเชื่อมต่อ สัญญาณภาพจากคอมพิวเตอร์ ซึ่งปัจจุบันจอโปรเจคเตอร์ จะเป็นที่นิยมในการใช้งานในที่ประชุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น หน่วยงานราชการ สถานศึกษา สำนักงาน หรือบริษัทต่าง ๆ โดยในส่วนของจอนั้นจะมีทั้ง จอ LCD และ DLP

  • จอ LCD (Liquid Crystal Display) ส่วนใหญ่จะใช้กับการฉายภาพภายในบ้าน หรือห้องประชุมที่มีเข้าร่วมไม่มากนัก โดยการแสดงภาพจะมีสีสด คมชัด มีความเป็นธรรมชาติ มีความสว่างมากกว่า จอ DLP
  • จอ DLP (Digital Light Process) จอที่ถูกใช้ในห้องที่มีขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่มาก ซึ่งโดยห้องที่มีขนาดนี้ส่วนใหญ่จะเป็นห้องสัมนา ห้อง Lecture ที่มีการนำเสนอข้อมูลในรูปแบบตัวเลขหรือตาราง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะเหมาะกับการฉายบนจอ DLP เพราะมีค่า Contrast สูงทำให้เห้นข้อมูลเหล่านี้ได้ชัด

จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องฉาย หรือจอโปรเจคเตอร์ ย่อมมีหลากหลายชนิด เราควรจะเลือกใช้งานและติดตั้งจอโปรเจคเตอร์ ให้เหมาะสมกับจุดประสงค์การใช้งานของเราเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด