บริการติดตั้งระบบไฟฟ้า เดินสายไฟ ด้วยทีมงานมืออาชีพ

บริการ รับ ออกแบบ ติดตั้ง ตรวจเช็ค ดูแลระบบไฟฟ้า ครบวงจร ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 10 ปี

เรามีความเชี่ยวชาญในการ ออกแบบ และ ติดตั้ง ระบบไฟฟ้า เป็นอย่างดี  ช่างของเรามีมาตรฐาน ผ่านการเรียนและฝึกอบรมมาอย่างดี มีใบอนุญาตทุกคน เราจะออกแบบและติดตั้ง ระบบไฟฟ้าให้ท่านรู้สึกปลอดภัย และใช้ชีวิตในบ้านคุณอย่างมีความสุข  ในการวางระบบไฟฟ้า ออกแบบ ติดตั้ง ระบบไฟฟ้า  ทางเรา ให้การรับประกันระบบไฟฟ้า เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า เราเลือกอุปกรณ์และทำงานด้วยมืออาชีพ

พื้นที่ให้บริการ

เราให้บริการ ทั่วประเทศ ทุกที่ ทุกเขต ในกรุงเทพฯ ทั้งลาดกระบัง จตุจักร ดอนเมือง บางขุนเทียน พระนคร ลาดพร้าว รวมไปถึงปริมณฑล ทุกภูมิภาค ทุกจังหวัด กระบี่ กาญจนบุรี จันทบุรี เชียงใหม่ บุรีรัมย์ เพชรบูรณ์ สุพรรณบุรี สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต เราไปหมด

การันตี ผลงานคุณภาพ และทีมที่ปรึกษาด้าน Network Engineer มากกว่า 10 ปี ที่คอยให้คำปรึกษาและแนะนำการเดินสายไฟฟ้า อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เราเป็นผู้นำในการออกแบบและติดตั้งสายไฟฟ้า ที่ให้บริการมาอย่างยาวนานด้วนคุณภาพ ที่เชื่อถือได้กว่า 10 ปี

บริษัท เพอโซเน็ท จำกัด  ให้บริการมากว่า 10 ปี และด้วยความไว้วางใจจากลูกค้าที่ใช้บริการที่ผ่านมามากมาย
บริษัท เพอโซเน็ท จำกัด  ยังรับติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด(cctv) รวมไปถึง ระบบ lan  ระบบ fiber optic  ระบบ network  และ ระบบ security เพียงแค่ลูกค้าเดินมาหาเราหรือโทรมาหาเราก็จะได้ครบทุกอย่างตามที่ลูกค้าต้องการ

การบริการ ออกแบบ และ ติดตั้งระบบไฟฟ้า ของเรา

 • ออกแบบระบบไฟฟ้า รับติดตั้งระบบไฟฟ้าโรงงาน ระบบไฟฟ้าอุตสาหกรรม
 • ออกแบบระบบไฟฟ้า รับติดตั้งระบบไฟฟ้าภายใน ระบบไฟฟ้าบ้านเรือน
 • ติดตั้งระบบไฟฟ้าแรงสูง – แรงต่ำ (Electrical Hight – Low Voltage Installation)
 • ตรวจเช็ค ACB ( Function Test ) และ CAP. BANK (ACB ( Function Test ) & CAP. BANK Check)
 • ตรวจสอบระบบไฟฟ้า Thermo Scand (Electrical System Check, Thermo Scan)
 • รับติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้า (Transformer Installation)
 • ประกอบและติดตั้ง ตู้สวิทช์บอร์ด (MDB) (Switch Board Maker ( MDB )
 • ปรับปรุงระบบไฟฟ้าภายในโรงงาน (Improve Electrical System)
 • ติดตั้ง โคมไฟ ระบบแสงสว่าง (Lighting System)
 • เดินสายไฟฟ้า ภายในโรงงาน (Cable Feeder)
 • บำรุงรักษา ระบบไฟฟ้า (Preventive Maintenance ( PM ))

ความรู้พื้นฐานเรื่องระบบไฟฟ้า

ระบบการจ่ายแรงดันไฟฟ้าให้แก่ผู้ใช้ไฟในปัจจุบันของการไฟฟ้าฯ มีอยู่ 2 ระบบ คือ

1. ระบบแรงดันไฟฟ้าแบบ 1 เฟส 2 สาย ( Single phase )ระบบแรงดันไฟฟ้าแบบ 1 เฟส 2 สาย ( Single phase ) คือ การจ่ายแรงดันไฟฟ้าขนาดพิกัด 220 -240 โวลท์ ระบบนี้เหมาะสำหรับบ้านพักอาศัยที่ต้องการใช้กระแสไฟจำนวนไม่มาก(แต่ไม่เกิน 100 แอมป์) ระบบนี้มีการติดตั้งสายไฟสำหรับการใช้งานเพียง 2 เส้น คือ สายเส้นที่มีกระแสไฟ(สาย Line หรือ ” L “)และสายเส้นที่ไม่มีกระแสไฟ หรือสายศูนย์ ( สาย Nuetron หรือ ” N“ )

บริการ รับ ออกแบบ ติดตั้ง ตรวจเช็ค ดูแลระบบไฟฟ้า ครบวงจร ด้วยทีมงานมืออาชีพ

2. ระบบแรงดันไฟฟ้าแบบ 3 เฟส 4 สาย ( Three phase ) คือ การจ่ายแรงดันไฟฟ้าขนาดพิกัด 380 – 400 โวลท์ ระบบนี้เหมาะสำหรับบ้านพักอาศัยขนาดใหญ่ หรือพวกโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องการใช้กระแสไฟจำนวนมากตั้งแต่100 แอมป์ขึ้นไป และมีเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าที่ต้องต่อการสายไฟใช้งาน 4 เส้น ระบบนี้มีการติดตั้งสายไฟสำหรับใช้งาน 4 เส้น(ในขนาดที่เท่ากัน)โดยมีสายไฟที่มีกระแสไฟ 3 เส้น คือ สาย Line 1, สาย Line 2 และ สาย Line 3 สายเส้นที่ 4 เป็นสายเส้นที่ไม่มีกระแสไฟ หรือสายศูนย์(สาย Neutron ” N “)

วางระบบไฟฟ้า เดินสายไฟ ตรวจสอบความปลอดภัย

 รูปภาพการต่อสายไฟไปใช้งานทั้ง 2 รูปแบบ จะเห็นได้ว่าในระบบ 3 เฟส 4 สายนั้นเราสามารถต่อไฟใช้งานให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าได้ทั้ง 2 ประเภท คือทั้งประเภทที่ต้องการใช้แรงดันไฟฟ้าขนาด 380 โวลท์ และ 220 โวลท์ได้ในเวลาเดียวกัน(ตามรูปภาพที่สอง)แต่ในระบบ 1 เฟส 2 สายนั้น เราต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าใช้งานได้เพียงขนาดแรงดันไฟฟ้า 220 โวลท์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น
เมื่อเราได้ทราบถึงพื้นฐานของระบบแรงดันไฟฟ้าเพื่อการต่อใช้งานไปพอสังเขปแล้ว คราวนี้เราก็มารู้จักขั้นตอนการติดตั้งระบบไฟฟ้าใช้งานภายในบ้านพักอาศัยกันบ้าง (จะขอกล่าวถึงเฉพาะระบบ 1 เฟส 2 สายที่แรงดันไฟฟ้า 220 โวลท์เท่านั้น)

สมมติว่าเรากำลังคิดจะปลูกบ้านขึ้นมา สิ่งที่เราควรคำนึงถึงเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าที่จะติดตั้งภายในบ้านของเราตามความสำคัญลำดับก่อนหลังมีดังนี้
1. ขนาดมิเตอร์ไฟฟ้าที่จะขอใช้ไฟ
2. ลักษณะ และรูปแบบของการติดตั้งสายไฟ
3. จำนวนวงจรย่อยของอุปกรณ์ไฟฟ้า
4. แผงรวมไฟ หรือ ตู้รวมไฟ และเมนสวิทช์ตัดตอน
5. อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย และอุปกรณ์เสริมความปลอดภัย (หลักดิน, สายดิน และเครื่องตัดกระแสไฟรั่ว)

ขนาดมิเตอร์ไฟฟ้าที่ขอใช้ไฟ ส่วนใหญ่จะพิจารณาจากพื้นที่ใช้ส้อยของตัวบ้าน และจำนวนเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินกระแสไฟมากๆ ที่จะติดตั้งภายในบ้าน เช่น เครื่องปรับอากาศ, เครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องทำน้ำร้อน, ตู้แช่หรือตู้เย็นขนาดใหญ่ เป็นต้นรวมไปถึงจำนวนจุดติดตั้งดวงโคมไฟแสงสว่างขนาดต่างๆ และเต้ารับไฟฟ้าที่ใช้งาน ซึ่งเราต้องรู้ว่าหากเราใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์ไฟฟ้าเหล่านั้นพร้อมกัน มันจะกินกระแสไฟเป็นปริมาณเท่าใด เราก็ไปติดต่อขอใช้มิเตอร์ไฟฟ้าที่การไฟฟ้าฯ เช่น
ถ้าใช้กระแสไฟรวมกันไม่เกิน 10 แอมป์ ก็ขอติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้า ขนาด 5 (15) แอมป์
ถ้าใช้กระแสไฟรวมกันมากกว่า 10 แอมป์ แต่ไม่เกิน 50 แอมป์ ก็ขอติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้า ขนาด 15 (45) แอมป์
ถ้าใช้กระแสไฟรวมกันมากกว่า 50 แอมป์ แต่ไม่เกิน 100 แอมป์ ก็ขอติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้า ขนาด 30 (100) แอมป์

อ้างอิง : http://www.praguynakorn.com/tips/2/ความรู้พื้นฐานเรื่องระบบไฟฟ้า

บริการด้วยทีมวิศวะกรเเละช่างผู้เชี่ยวชาญกว่า 10 ปี

บริการ รับ ออกแบบ ติดตั้ง ตรวจเช็ค ดูแลระบบไฟฟ้า ครบวงจร ด้วยทีมงานมืออาชีพ เราจะออกแบบและติดตั้ง ระบบไฟฟ้าให้ท่านรู้สึกปลอดภัย  ทางเราให้การรับประกันระบบไฟฟ้า เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า เราเลือกอุปกรณ์และทำงานด้วยมืออาชีพ

พื้นที่ให้บริการ

เราให้บริการ ทั่วประเทศ ทุกที่ ทุกเขต ในกรุงเทพฯ ทุกภูมิภาค ทุกจังหวัด เราไปหมด

สอบถามรายละเอียด บริการติดตั้ง
ระบบไฟฟ้า เดินสายไฟ